Trang chủ > V-BLOG > V-LIFE

Kỹ sư cầu nối - Nghề hấp dẫn dành cho Lập trình viên

22/06/2020

Sự hấp dẫn của nghề kỹ sư cầu nối không chỉ đến từ môi trường làm việc, các kiến thức và kỹ năng học được khi thực hiện công việc mà còn từ thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến.

Trong bối cảnh thế giới phẳng, khi ranh giới khoảng cách đang dần được xoá nhòa, hình ảnh người Việt trẻ làm việc khắp nơi trên thế giới đã dần trở nên phổ biến. Trong số đó, Nhật Bản là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ vì những nét tương đồng về văn hoá và đa dạng cơ hội việc làm. 

Có rất nhiều nghề để bạn trẻ Việt theo đuổi và giành cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Đơn cử trong số đó chính là kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer - BRSE) - nghề được bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin quan tâm.

BRSE là người làm nhiệm vụ kết nối giữa công ty chủ quản với khách hàng, đảm bảo việc truyền đạt thông tin để hai bên cùng thấu hiểu nhau cho việc hợp tác được thuận lợi. Người làm nghề BRSE vừa có kiến thức, kỹ năng lập trình, sản phẩm, quản lý dự án…, vừa có ngoại ngữ (trong bối cảnh này là tiếng Nhật) để có thể giao tiếp trong công việc.

Sự hấp dẫn của nghề kỹ sư cầu nối không chỉ đến từ môi trường làm việc, các kiến thức và kỹ năng học được trong quá trình thực hiện công việc mà bởi chính thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến. Đó cũng chính là lý do ra đời của nhiều khóa đào tạo BRSE dành cho các lập trình viên hiện nay.

Với chương trình “Project X - Khóa đào tạo kỹ sư cầu nối” do Công ty Cổ phần VNEXT tổ chức, mỗi khóa đào tạo BRSE sẽ kéo dài khoảng 10 tháng. Trong thời gian đó, các học viên sẽ được học tiếng Nhật và các kỹ năng để trở thành một BRSE thực thụ.

Tham gia các khóa học này, học viên vẫn được nhận trợ cấp bằng mức lương hiện tại, cùng các hỗ trợ chi phí nhà ở, di chuyển…, đặc biệt là cơ hội nhận học bổng tới 250 triệu đồng nếu hoàn thành cam kết sau khóa học. Không chỉ vậy, học viên sẽ được bảo lãnh ngân hàng 100% học phí.

Với sức hấp dẫn của nghề BRSE, các khóa học như VNEXT Software đang tổ chức sẽ là cơ hội để các lập trình viên cùng nhau học tập, tìm ra hướng thay đổi tích cực cho cuộc sống của mình.

Bài viết liên quan