Trang chủ > V-BLOG > V-NEWS

Lý do VNEXT lọt top 10 Doanh nghiệp có năng lực Công nghệ 4.0 tiêu biểu 2018

08/09/2018

Nằm trong khuôn khổ Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận cho 50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, VNEXT góp mặt trong top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu năm 2018.

Năm 2018 là năm đầu tiêu VINASA đưa hạng mục giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu” vào bình chọn. Ngoài thành tích nổi bật về nhân sự, doanh thu thì tiêu chí quan trọng nhất để các doanh nghiệp góp mặt trong danh sách này chính là việc tập trung đầu tư xây dựng năng lực công nghệ mới và tham gia vào quá trình chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản phẩm - dịch vụ đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

(Ông Shuhei Mori - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNEXT, nhận giấy chứng nhận Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam)

Đối với VNEXT việc trở thành 1 trong 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu năm 2018 là sự đón nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể CBNV. Bởi lẽ, ngay từ đầu năm 2016 VNEXT đã có khả năng ứng dụng dịch vụ R&D AI vào sản phẩm của khách hàng tại Nhật Bản bao gồm: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Xử lý hình ảnh, Khai thác dữ liệu… Thông qua việc áp dụng công nghệ cao này đã đem lại được nhiều thành tích phát triển AI phong phú như: nhận diện người trong video, chatbot đối thoại, dự đoán nhu cầu sử dụng điện, dự đoán giá ôtô…giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, nhân sự, nâng cao hiệu quả kinh doanh…

Bên cạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm dịch vụ, VNEXT còn là một trong số ít doanh nghiệp đón bắt được xu hướng Blockchain trong thời gian vừa qua. Cùng với đó là đầu tư cho CBNV học hỏi để sẵn sàng cho việc cung ứng dịch vụ phát triển ứng dụng trên nền tảng Blockchain. Các hoạt động đưa công nghệ mới loT, Big Data vào sản phẩm dịch vụ cũng được VNEXT thường xuyên áp dụng. 

Đây chính là các hoạt động nhằm thực hiện 2 mục tiêu rõ ràng của VNEXT là xây dựng năng lực công nghệ mới cho nhân viên và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới phục vụ khách hàng.

(Ông Trần Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNEXT, nhận giấy chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu 2018)

Tại “Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận top 50+10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2018” anh Trần Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNEXT chia sẻ “VNEXT mong muốn trở thành một tập đoàn tư vấn và cung cấp các giải pháp dịch vụ ICT, đặc biệt trong lĩnh vực liên quan đến AI và Blockchain. chúng tôi đang tập trung nghiên cứu và giải quyết các vấn đề của công nghệ Blockchain để thời gian tới có thể cung cấp các sản phẩm có tính đột phá cao trong lĩnh vực tài chính, thương mại. Mục tiêu trước năm 2022 của chúng tôi là đạt được 1000 nhân sự, đó là một thách thức lớn, chính vì vậy chúng tôi luôn chào đón các bạn trẻ cùng tham gia và cùng thử thách”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Theo VNEXT