Trang chủ > V-BLOG > V-LIFE

6 Bí kíp làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid

31/03/2020

Làm việc tại nhà là sự lựa chọn của phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức cũng đứng trước thách thức làm thế nào để nhân viên #workfromhome mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Hãy cùng đọc những típ nhỏ dưới đây để tăng hiệu quả cho hoạt động làm việc tại nhà của mình nhé VNEXTers!

1. Hãy chuẩn bị như bạn sẽ đi làm

Việc đầu tiên hãy giữ thời khoá biểu như bình thường từ việc thức dậy đúng giờ, ngồi vào bàn làm việc theo giờ mà bạn vẫn thực hiện khi đến công ty. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ với những người sống cùng bạn rằng, bạn đang trong giờ làm việc để có được sự “hợp tác” tốt nhất.

2. Tạo không gian làm việc

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Không nhất thiết phải là nơi quá hoàn hảo và đẩy đủ như khi bạn đến văn phòng nhưng cần là nơi phải thực sự thoải mái. Điều quan trọng nhất, hãy ngồi làm việc tại bàn và tránh xa chiếc gường, chiếc ghế sofa êm ái để tránh những “phút yếu lòng” khiến bạn sẽ muốn “Chill at home thay gì Work from home”.

3. Trang phục chỉn chu

Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm việc ở nhà là được thoải mái với bộ đồ ngủ, nhưng có thể chính nó sẽ làm bạn mất tập trung trong công việc và muốn trở lại chiếc gường ngủ bất cứ lúc nào đấy! Chính vì vậy, hãy ăn mặc có thể thoải mái nhưng vẫn phải lịch sự, để bạn có thể sẵn sàng tham gia bất kỳ cuộc họp online nào mà không phải cuống cuồng đi thay đồ.

4. Hãy tập trung!

Nếu công việc của bạn không cần thiết đến mạng xã hội, hãy tắt thông báo của các ứng dụng đó để tránh làm bạn mất tập trung. Hãy kiểm tra thường xuyên các kênh chat, hòm thư liên quan đến công việc để phản hồi kịp thời, đầy đủ.

5. Biết cân bằng cuộc sống

Hãy cân bằng cuộc sống và công việc trong chính căn nhà của bạn! Giữa giờ, hãy đứng lên vận động, tập một bài thể dục ngắn để tránh mệt mỏi, điều đó giúp cho công việc của bạn sau đó sẽ tập trung và hiệu quả hơn.

6. BONUS – Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ!

Khi bạn làm việc tại nhà thì con cái của bạn cũng học tập tại nhà, việc phải chăm sóc cho các con có thể khiến bạn khó tập trung trong công vệc. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn đồ chơi, dụng cụ học tập… để các bạn nhỏ có không gian của riêng mình mà không làm phiền đến bố mẹ.

 

 

Bài viết liên quan