Trang chủ > V-BLOG > V-LIFE

GẶP GỠ “ÔNG VUA CHỨNG CHỈ" CỦA VNEXT SOFTWARE - LUÂNVV

31/07/2020

Trong hai năm trở lại đây, phong trào học tập và nâng cao kiến thức để chinh phục chứng chỉ diễn ra sôi nổi tại VNEXT SOFTWARE. Nhiều cá nhân, tập thể nổi lên với những kết quả thi ấn tượng, điển hình trong đó là anh LuânVV - Technical Leader của Division 3. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình trở thành “ông Vua chứng chỉ" của anh ấy tại VNEXT SOFTWARE ngay bây giờ nhé!  

 

Được mệnh danh là “ông Vua chứng chỉ" của VNEXT SOFTWARE, anh có thể chia sẻ những chứng chỉ quan trọng mà anh đã đạt được trong thời gian vừa qua?

Chào độc giả của Life at VNEXT.

Đối với mình, việc có được chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect Professional (AWS) và Professional Scrum Master I (PSM1) là điều quan trọng và đáng nhớ nhất. 

Bởi chứng chỉ AWS khiến mình mất thời gian dài để ôn thi và cũng khá vất vả, nhưng đây cũng chính là chứng chỉ không những giúp mình thu được lượng kiến thức lớn, mà còn là khoảng thời gian để mình rèn luyện và thử thách bản thân.

Còn PSM1 là chứng chỉ có thời gian ôn thi ngắn nhất, mình nhớ chỉ mất khoảng 1 tuần để chuẩn bị. Ý tưởng thi PSM1 đến khá bất chợt, vì trước nay mình đều tránh né những vấn đề về quản lý dự án, không quan tâm nên cũng không biết nhiều về nó. Dù thời gian học không dài nhưng mình lại thu được nhiều điều thú vị.



Đâu là lý do cũng như động lực để anh có thể chinh phục được nhiều chứng chỉ như vậy?

Mình muốn làm những việc mà ít người làm được (*cười*). Với mình, nếu chỉ làm những việc giống nhau và ít thử thách thì bản thân sẽ không biết giới hạn của mình ở đâu để vươn lên và hoàn thiện. Ngoài ra, mình cũng muốn tìm hiểu thêm những kiến thức mới, mà việc học và thi chứng chỉ là cách tuyệt vời nhất để tiếp cận được chúng. Có thể kể đến các chứng chỉ như: AWS, PSM1 và Java 11 Professional.

 

Được biết hầu hết các chứng chỉ anh đều đạt được do tự học online, anh có thể chia sẻ phương pháp học này của mình được không? 

Mình thường tìm kiếm các khóa học online, kết hợp với việc đọc sách và tham khảo các nguồn tài liệu chính thức. Phần nào khó hiểu thì mình lên các diễn đàn để hỏi người đi trước.

Những chứng chỉ có ít lý thuyết mình đều cố gắng thực hành thật nhiều, đừng bao giờ nghĩ các bạn đã học đủ cho đến khi bạn có thể làm thuần thục mọi thứ.

Và cuối cùng là tìm những Practice Test, làm các bài kiểm tra thử sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi, khoanh vùng kiến thức và biết được năng lực hiện tại của bản thân.



Kinh nghiệm anh đúc rút được trong hành trình vừa qua là gì, thưa anh? 

Trong suốt 2 năm học và thi điều mình đút rút được chính là tính kiên trì và tin tưởng vào bản thân. Điều này thể hiện rõ nhất khi mình bắt đầu ôn thi AWS vào khoảng đầu năm 2019. Tại thời điểm đó, mình thậm chí không biết Architect là gì nhưng đã quyết tâm đặt mục tiêu là Professional. Thử thách đó dường như mình không thể vượt qua, trong suốt quá trình ôn thi có rất nhiều lần mình nản lòng nhưng mình vẫn không bỏ cuộc và kết quả thu được ngoài sức mong đợi. Vì vậy, trước khi bỏ cuộc, hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu.

 

Anh có thể chia sẻ về kế hoạch công việc của mình trong thời gian tới?

Mình có nghĩ tới một số chứng chỉ ở khía cạnh khác để học được những kiến thức mới và nâng cao tay nghề hơn nữa. Tuy nhiên, hiện tại mình muốn tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mình có cho mọi người nên đang thực hiện nó khá chậm (*cười*).

 

Cảm ơn anh, hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ tiếp thêm động lực để nhiều hơn nữa VNEXTers cũng sẽ đạt được kết quả như anh. Chúc anh sức khoẻ và thành công!

Bài viết liên quan