Trang chủ > V-BLOG > V-LIFE

Phong trào 3 sẵn sàng được CEO Hoàng Hải đề cập trong tâm thư là gì?

25/04/2020

Cách đây ít ngày, Người VNEXT xôn xao khi nhận được tâm thư của CEO Hoàng Hải trong ngày đầu trở lại làm việc sau thời gian cách ly xã hội. Ẩn chứa đằng sau tâm thư nhẹ nhàng là tuyên bố rõ ràng về tinh thần của Người VNEXT trước đại dịch Covid-19:“Kể từ giờ phút này, NGƯỜI VNEXT HÃY CÙNG HÀNH ĐỘNG và thực hiện 3 phong trào nòng cốt trong “thời chiến Corona”, đó là: “3 SẴN SÀNG, 4 ĐỒNG HÀNH & 5 XUNG KÍCH”.

Trong một diễn biến khác, tại Nhật Bản - thị trường chính của VNEXT đang rơi vào khủng hoảng khi số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh không kiểm soát. Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 12.829 người nhiễm với 345 ca tử vong. Tình hình dịch bệnh căng thẳng tại đất nước mặt trời mọc đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp có liên quan. Đứng trước những thách thức đó, Người VNEXT cần hành động và hành động quyết liệt với tinh thần của phong trào 3 SẴN SÀNG!

Thứ nhất: Sẵn sàng đón nhận tất cả những rủi ro có thể xảy ra trong và sau đại dịch

Đai dịch Covid-19 khiến mọi người ý thức được rằng, không có bất kỳ “vùng an toàn” nào cho chính mình, ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng tránh quan trọng. Trong và sau đại dịch là hàng loạt những rủi ro có thể xảy ra, từ những đe doạ về sức khoẻ, tính mạng đến nỗi lo cơm áo nếu tình trạng thất nghiệp kéo dài. Rất nhiều người, nhiều tổ chức đang trải qua những ngày tháng như vậy. Người VNEXT may mắn hơn vì đến giờ vẫn chưa có bất cứ một sự thay đổi nào ảnh hưởng đến cuộc sống của VNEXTers, ngoại trừ việc thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội của Chính phủ.

Không ai có thể chắc chắn được việc Covid-19 có bùng phát lại tại Việt Nam hay không, cũng như đến khi nào thì những tín hiệu tích cực sẽ đến với Nhật Bản. Chính vì vậy, Người VNEXT hãy sẵn sàng tinh thần đón nhận những rủi ro cao nhất có thể xảy ra nếu đại dịch kéo dài (sức khoẻ, kinh tế…)  để có những biện pháp hạn chế "tổn thương" ở mức thấp nhất.

Thứ hai: Sẵn sàng thực hiện công việc theo sự phân công của tổ chức 

Giai đoạn này, Người VNEXT không chỉ làm những điều mình muốn mà cần thực hiện những công việc mà tổ chức cần. Để cân đối với tình hình kinh doanh trong trường hợp Covid-19 không có thay đổi tích cực, rất có thể VNEXT sẽ cần phải tiến hành một số luân chuyển về nhân sự cũng như điều chỉnh chế độ chính sách phù hợp… Nhưng BLĐ tin rằng, nếu phải thực hiện những điều trên thì mục đích duy nhất mà công ty hướng tới là đem lại cuộc sống ổn định cho những VNEXTers trách nhiệm. 

Đây chính là thời điểm để Người VNEXT thể hiện và khẳng định những đóng góp của mình với khách hàng, với Công ty.

Thứ ba: Không chỉ cùng nhau khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất mà Người VNEXT phải sẵn sàng tinh thần lao động sáng tạo cho một thời kỳ mới - kỳ thời hậu Covid.

Khó khăn là điều mà chúng ta đã nhìn thấy, nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự, điều chỉnh thu nhập, thậm chí là đóng cửa doanh nghiệp. VNEXT sẽ mạnh mẽ hơn để tất cả những rủi ro trên sẽ không “gõ cửa”. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho mình “đầy đủ tri thức và tâm thế để sẵn sàng làm chủ, sẵn sàng đem về những thành công mới” là lời nhắn quan trọng mà CEO Hoàng Hải đã chia sẻ trong tâm thư. 

Thời kỳ hậu Covid-19 sẽ đến - một cuộc sống có thể với những quy cách vận hành mới, tiếp cận mới, góc nhìn mới… Điều quan trọng là Người VNEXT cần đứng vững và khẳng định vị thế của mình trong bất kỳ giai đoạn nào.

Ba sẵn sàng là phong trào thanh niên thành công trong lịch sử kháng chiến của Việt Nam. Hy vọng rằng, với niềm tin và sức mạnh ấy, Người VNEXT sẽ thật mạnh mẽ và kiên cường trong “thời chiến Corona”.

Bài viết liên quan