Trang chủ > V-BLOG > V-LIFE

Tâm thư "đầy tính chiến đấu" của CEO VNEXT SOFTWARE trong "thời Covid-19"

23/04/2020

Người VNEXT cùng hành động với tinh thần - “3 sẵn sàng, 4 đồng hành và 5 xung kích”, là nội dung nổi bật trong tâm thư của CEO Hoàng Hải, được gửi tới VNEXTers vào ngày đầu trở lại văn phòng sau thời gian cách ly xã hội.

Cả thế giới đang bước vào cuộc khủng hoảng về kinh tế, chính trị, xã hội do Covid-19 gây ra. Đại dịch này đã đe doạ trực tiếp đến tính mạng của hàng triệu người, sự sống còn của rất nhiều doanh nghiệp và nỗi lo thất nghiệp của người dân khắp năm châu. Trong lịch sử, có lẽ chưa từng có một đại dịch nào có sức “tàn phá” như vậy. Đây thực sự là một thách thức lớn đối với tất cả chúng ta!

Trong thời gian qua Chính phủ không ngừng kêu gọi người dân Việt Nam “chuyển mình từ thời bình sang thời chiến” để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, bởi đây sẽ là nhiệm vụ sống còn trong công cuộc ổn định và phát triển kinh tế. 

VNEXT cũng như hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ bởi Coivd-19. Vì vậy, trong tâm thư của mình anh Hoàng Hải tuyên bố : “Kể từ giờ phút này, NGƯỜI VNEXT HÃY CÙNG HÀNH ĐỘNG và thực hiện 3 phong trào nòng cốt trong “thời chiến Corona”, đó là: “3 SẴN SÀNG, 4 ĐỒNG HÀNH & 5 XUNG KÍCH”.

Nếu như trong kháng chiến, 3 phong trào trên là ngọn lửa thôi thúc tình yêu quê hương, quyết đấu tranh bảo vệ đất nước, thì nay ở “thời chiến Corona” chúng ta cần tiếp nối và thực hiện tinh thần đó theo một cách khác.

Với 3 sẵn sàng anh Hoàng Hải nhấn mạnh “Không chỉ cùng nhau khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất mà Người VNEXT phải chuẩn bị đầy đủ tri thức và tâm thế để sẵn sàng làm chủ, sẵn sàng đem về những thành công mới hậu Covid-19”. Bởi lẽ khi “trận chiến” này đi qua một cuộc sống mới sẽ đến, đó là “cơ hội vàng” để người dân cũng như các doanh nghiệp tạo dựng vị thế của mình. 

Cùng với đó, tinh thần 3 sẵn sàng được nhắc đến trong tâm thư còn là sẵn sàng trong thực hiện sự phân công của tổ chức; sẵn sàng đón nhận những rủi ro cao nhất có thể xảy ra trong và sau đại dịch.

Trong giai đoạn khó khăn, việc đồng hành của VNEXTers đối với công ty, khách hàng là vô cùng quan trọng. Đồng hành là cam kết bằng hiệu quả công việc, bằng sự tôn trọng với mỗi quyết định của cấp quản lý. Và trên hết, tinh thần đồng hành cao nhất của Người VNEXT chính là sự đoàn kết.

“Covid-19 có thể đe doạ sức khoẻ của mỗi người, nhưng không thể ngăn chặn sự sáng tạo của Người VNEXT. Chúng ta sẽ biến những khó khăn trong đại dịch thành “chất kích thích” để VNEXTers đưa ra những ý tưởng, phương pháp hiệu quả phục vụ công việc, cuộc sống trong và sau đại dịch”. Anh Hoàng Hải đã viết như vậy trong tâm thư khi chia sẻ về tinh thần 5 Xung kích mà VNEXT hướng tới.  

Không chỉ xung kích trong việc phòng chống Covid-19 mà Người VNEXT còn cần xung kích trên các mặt trận khác từ cải cách doanh nghiệp; sáng tạo và làm chủ công nghệ… 

Cuối thư CEO VNEXT SOFTWARE khẳng định “Tôi tin rằng, một “thế giới mới” với nhiều hơn những quyết tâm và kỳ vọng đang chờ đón Người VNEXT, chỉ cần đồng lòng quyết chiến thì chúng ta không chỉ chiến thắng mà còn đại thắng!”

“3 sẵn sàng, 4 đồng hành và 5 xung kích” là tinh thần xuyên suốt trong “cuộc chiến Corona” của VNEXT. Người VNEXT hãy sát cánh và đồng hành cùng nhau trong “thời chiến cùng như thời bình”, để sớm thôi, chúng ta sẽ cùng nhau “đón bình minh”.

Bài viết liên quan