Trang chủ > V-BLOG > V-CUSTOMER

Tăng hiệu suất làm việc nhờ sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI

09/06/2020

Công ty Cổ phần CAC Croit (CAC Croit) là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng nghiệp vụ CRO, nhằm cung cấp cho bệnh nhân các loại thuốc mới một cách nhanh và đảm bảo nhất. 

VNEXT HOLDINGS rất hân hạnh được phỏng vấn ông Ando đến từ CAC Croit - người đưa ra ý tưởng và tìm đến Offshore để phát triển dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Hãy cùng xem ứng dụng của công nghệ này vào các nghiệp vụ của CAC Croit như thế nào nhé.

Thưa ông, lý do quý công ty quyết định nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo là gì? 

Ông Ando: CRO là một trong số những nghiệp vụ của CAC Croit chúng tôi. Hàng ngày, có rất nhiều tài liệu, luận văn liên quan đến y học, y dược được công bố và chúng tôi cần xử lý cũng như phân loại chúng. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có chuyên môn phù hợp, đọc hiểu tốt các văn bản dài nên mất khá thời gian. Câu hỏi đặt ra là liệu có thể sử dụng công nghệ AI để thực hiện bán tự động hóa các nghiệp vụ này hay không? Vì thế chúng tôi đã tiến hành bàn luận nội bộ về vấn đề này. Bản thân tôi từng học chuyên ngành Phân tích ngôn ngữ tự nhiên thời Đại học, do đó tôi tin rằng chúng tôi có khả năng làm được. Chúng tôi kỳ vọng việc ứng dụng công nghệ AI vào các nghiệp vụ của công ty không chỉ đạt lợi ích về mặt năng suất lao động mà còn đưa nghiệp vụ của CAC Croit lên một tầm cao mới. Đó là lý do lần này chúng tôi muốn thử sức với công nghệ AI. 

Yếu tố quyết định khiến quý công ty lựa chọn VNEXT HOLDINGS là gì? 

Ông Ando: Tháng 5/2017, tôi tình cờ thấy gian hàng của công ty VNEXT HOLDINGS trong buổi triển lãm về IT ở Tokyo Big Site. Lúc đó, tôi được anh Trần Ngọc Sơn - CEO của VNEXT HOLDINGS giới thiệu về mô hình phát triển dự án AI theo hình thức Offshore Labo và những thành tựu mà công ty đã đạt được. Bên cạnh đó, tôi được biết, VNEXT HOLDINGS có địa điểm nghiên cứu và phát triển công nghệ AI (bao gồm cả kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên) tại Hà Nội. Sau thời gian bàn bạc và tìm hiểu, chúng tôi đánh giá cao trình độ của kỹ sư phía VNEXT HOLDINGS, đồng thời với mức chi phí phát triển vô cùng hợp lý, chúng tôi đã đi đến thỏa thuận chung và ký hợp đồng. 

Vậy hai bên đã làm việc như thế nào sau khi ký hợp đồng, thưa ông? 

Ông Ando: Các buổi họp báo cáo tiến độ được chúng tôi tổ chức hàng tuần, đồng thời phát triển dự án theo mô hình Agile. VNEXT HOLDINGS sẽ thảo luận nội bộ và tiến hành làm sau khi nhận được các yêu cầu từ bên chúng tôi. Hai bên phối hợp rất hiệu quả và ăn ý.

Nhiều người băn khoăn về phát triển theo hướng Offshore, đó là việc truyền đạt thông tin giữa hai bên. Không biết trên thực tế, có rào cản nào về văn hóa hay ngôn ngữ khi làm việc không, thưa ông?

Ông Ando: Lúc đầu tôi cũng khá lo về việc hai bên sẽ không hiểu nhau. Nhưng khi làm việc tôi nhận ra hầu như không có vấn đề gì. Các ý tưởng, yêu cầu, vấn đề,.. hầu như đều được thông suốt và hai bên hiểu nhau tới 90%. Tôi rất vui khi nhận lại kết quả như ý và hoàn toàn không có rào cản văn hóa, hay vấn đề gì cả (dù khi biết Việt Nam ăn tết âm lịch giống Trung Quốc thì tôi cũng hơi bất ngờ *cười*). Nếu nói về bất tiện thì có chăng là việc mạng Internet không ổn định. 

Ông nghĩ sao về mảng AI của VNEXT HOLDINGS?

Ông Ando: Tôi thấy team Offshore làm việc rất tốt, đáp ứng được những yêu cầu từ phía chúng tôi dù là những điều nhỏ nhất. Không chỉ vậy, nhiều khi chúng tôi đưa ra vài yêu cầu không rõ ràng, nhưng chúng tôi đã nhận được kết quả ưng ý chỉ trong vòng một tuần sau. 

Sau này, chúng tôi mong muốn được tiếp tục làm việc cùng VNEXT HOLDINGS trong mảng AI. Tôi nghĩ đây là sự hợp tác mà hai bên cùng có lợi.

Cảm ơn ông Ando đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. 

Đúng là khi làm việc với các Công ty Offshore sẽ có những rào cản trong ngôn ngữ, văn hóa. Hiểu được điều này, VNEXT HOLDINGS đã tuyển chọn đội ngũ kỹ sư chất lượng cao, không chỉ am hiểu về kỹ thuật mà còn có kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật, nhằm giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng hợp tác. Chúng tôi hiểu rằng, điều mà đối tác mong muốn cũng chính là những gì chúng tôi hướng tới. Vì vậy, VNEXT HOLDINGS luôn nỗ lực hết mình để đồng hành cùng khách hàng. 

Tải tài liệu

Xem những tài liệu về dịch vụ mới nhất tại đây

Liên hệ

Mọi thắc mắc về dịch vụ phát triển phần mềm

liên hệ tại đây

Bài viết liên quan