Trang chủ > V-BLOG > V-JOURNAL

TỪ PM ĐẾN PHÓ GIÁM ĐỐC DIVISION 2: MINH CHỨNG CHO SỰ NỖ LỰC TẠI VNEXT

15/07/2021

Mọi nỗ lực trong cuộc sống đều sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những trái ngọt của thành công. Tại VNEXT, điều đó đã được anh Lê Minh Phương - Tân Phó Giám đốc của Division 2 minh chứng một cách rõ ràng. Cùng trò chuyện với anh Phương để lắng nghe những chia sẻ của anh nhé. 

 

 

Được Ban lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc Trung tâm phát triển dự án số 2 (D2) chỉ sau 2 năm gắn bó với VNEXT, tâm trạng của anh như thế nào?

 

Xin chào cả nhà, mình rất vui khi nhận được lời mời chia sẻ này. Mình đã rất hạnh phúc khi nhận được quyết định bổ nhiệm chức vụ mới. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực trong suốt 2 năm ở VNEXT của mình. Sự ghi nhận, tin tưởng từ Ban lãnh đạo cũng như sự tín nhiệm của anh chị em trong D2 là động lực to lớn của mình trong thời gian tới để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vai trò mới.

 

Theo anh, thành tựu lớn nhất mà anh đạt được sau 2 năm làm việc tại VNEXT là gì? 

 

Đến với VNEXT, mình bén duyên với nhiều giải thưởng. Đấy là khi chân ướt chân ráo tham gia giải V-RUNNING, mình nhận được giải thưởng “Member may mắn” do chính tay chủ tịch Sơn Trần trao tặng. Và hơn một năm sau, mình được vinh danh với 2 giải thưởng tại WTA - Giải thưởng thường niên chính thức của VNEXT, đó là Quản lý xuất sắc và Dự án xuất sắc.

 

Nhưng thực tâm thành tựu to lớn nhất mà mình nhận được chính là sự ủng hộ hết mình của các thành viên trong D2 - những người đã giúp mình và cả team dự án đạt được những thành tích nhất định trong 2 năm qua.

 

Ở vị trí mới với sự thay đổi lớn về số lượng nhân sự cần quản lý, anh có gặp khó khăn gì không? Anh xử lý những vấn đề đó như thế nào?

 

Mình nghĩ ở vị trí nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Khi tiếp nhận vị trí này, khó khăn lớn nhất mà mình nhận thấy là việc tạo dựng và duy trì một môi trường làm việc công bằng, có các cơ hội để mọi người phát huy hết khả năng của mình.

 

Về cơ bản, mình sẽ luôn có mặt trong hầu hết các dự án của D2; có khi chỉ để làm "linh vật may mắn", có khi để quan sát, điều chỉnh khi cần định hướng lại mục tiêu hoạt động cho team. Tuy nhiên theo quan điểm của mình, chỉ khi chiến đấu cùng anh em thì mới hiểu chính xác được những khó khăn mà anh em đang gặp phải; có như vậy mới đưa ra được các nhận xét khách quan nhất cũng như tìm ra những giải pháp phù hợp với từng dự án.

 

Anh đang hướng tới hình tượng một người quản lý như thế nào?

Mình thích được mọi người tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công việc với mình, như với một người anh trong gia đình. Vì khi tin tưởng nhau thì mọi chuyện sẽ dễ xử lý hơn rất nhiều. 

 

Mình cũng tranh thủ trao dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý để có thể sẵn sàng hỗ trợ được mọi người ngay khi cần.

 

Mục tiêu công việc trong thời gian tới của anh là gì?

 

Với mình, mục tiêu của mình không thể nào xa rời mục tiêu chung của D2.

Mình may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ anh ThịnhBV - Giám đốc D2 khi mình đề xuất các mục tiêu mới cho D2 như:

  • Tăng gấp đôi nhân sự trong vòng 2 năm tới;
  • Tạo cơ hội và môi trường chuyên nghiệp cho các anh chị em thể hiện bản thân;
  • Thực hiện các buổi seminar chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng member.

 

Để hoàn thành được những mục tiêu đề ra bản thân mình cũng phải phấn đấu gấp đôi để tạo động lực cho các thành viên trong D2. Mình cũng rất hy vọng lan tỏa được tinh thần này tới mọi người và cùng nhau đưa D2 ngày một lớn mạnh.

 

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng thú vị của anh Phương. Chúc anh luôn có sức khỏe để hoàn thành tất cả những mục tiêu đã đề ra cho D2 trong thời gian tới và phấn đấu hơn nữa để trở thành một người quản lý xuất sắc tại VNEXT. 

Tải tài liệu

Xem những tài liệu về dịch vụ mới nhất tại đây

Liên hệ

Mọi thắc mắc về dịch vụ phát triển phần mềm

liên hệ tại đây